นวัตกรรม

https://youtu.be/deQYAuqsVo0ทำไมต้องเริ่มด้วย “ทำไม” : Start With Why……………………………………………………ทำไมต้องเป็นรถพลังงานแสงอาทิตย์?- เพราะเทคโนโลยียานยนต์และพลังงานทางเลือกเป็นสิ่งที่วิทยาลัยฯให้ความสำคัญทำไมวิทยาลัยต้องให้นักศึกษาสร้างรถพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อไปแข่งขันรายการที่อยู่แสนไกล ข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อไปแข่งขันถึงประเทศออสเตรเลียทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่าคงสู้ไม่ได้?
– ประสบการณ์การแข่งขันที่นักศึกษาจะได้รับหาที่ไหนไม่ได้ ได้พบทีมจากมหาวิทยาลัยระดับโลก ได้สัมผัสเทคโนโลยีต้นแบบพลังงานทางเลือก เพื่อนำกลับมาสร้างสรรและพัฒนาเทคโนโลยีบ้านเราhttps://youtu.be/7aX_YNX0DoQ

รถไฟฟ้า electric car #EV แบบเข้าใจง่ายๆก็คือรถไฟฟ้านั้นเอง สำหรับรถไฟฟ้าหรือ รถ EV เป็นยานพาหนะที่ขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้าแทนการใช้เครื่องยนต์ที่มีการเผาไหม้แบบสันดาป โดย EV จะใช้พลังจากไฟฟ้าแทนการใช้น้ำมัน #พลังงานสะอาด #green #energy

พูดคุยกับอาจารย์ว่าที่ รต.ศรายุทธ โรหิตเสถียร 
Faculty of Engineering and Technology 
#คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

กับผลงานเหล่านักศึกษา #สาขาวิชาเทคโนโลยียานยนต์ ในการสร้างรถไฟฟ้าจากรถเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วให้มันมีชีวิตกลับมาวิ่งได้อีกครั้งกับพลังงานที่สะอาดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

https://youtu.be/EpYvJbm23hw

นวัตกรรมระบบฆ่าเชื้อด้วยโอโซน
สำหรับ อุปกรณ์ ของใช้ และ ธนบัตร “STC O3G” โอโซน (Ozone, O3) เป็นแก๊สที่เกิดจากการจับตัวกันของออกซิเจนจำนวน 3 อะตอม มีคุณลักษณะที่ไม่เสถียรและมีปฏิกริยาออกซิไดซ์รุนแรงมาก 

โดยผลกระทบจากปฏิกิริยาดังกล่าวสามารถทำลายเซลล์ของเชื้อและจุลชีพอย่างไวรัส และ/หรือ แบคทีเรียได้อย่างเฉียบพลัน จึงมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ และกำจัดกลิ่น โดยมีผลงานวิจัยรองรับถึงประสิทธิภาพของโอโซนที่ความเข้มข้น 2.5 ppm สามารถฆ่าเชื้อได้ถึง 93.1%   

https://engineer.siamtechno.ac.th/wp-content/uploads/2020/10/64427.t.mp4
หุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้น
หุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้น STC วิจัยนวัตกรรมเพื่อต่อสู้ COVID-19